มกราคม 18, 2022
Pokemon Cafe’ Mix

Pokemon Cafe’ Mix เกมแนว Puzzle รูปแบบคาเฟ่แสนน่ารัก

สำหรับใครที่เป็นสาวกโปเกม่อนคงจะชื่นชอบไม่ใช่น้อยกับเกม Pokemon Café’ Mix ที่ขนความน่ารักของเหล่าโปเกม่อนมาซื้อใจคนเล่นอย่างเต็มๆ ซึ่งทาง The Pokémon Company ก็ได้ฤกษ์รูดม่านเปิดให้บริการเกม Pokémon Cafe Mix อย่างเป็นทางการในประเทศไทยบนสมาร์ทโฟนและ Nintendo Switch เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งผู้เล่นที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดและร่วมกันสร้างคาเฟ่โปเกม่อน ธีมใหม่ที่ไม่มีการออกไปจับ ไม่มีการท้าสู้ยิม และไม่มีการแข่งขันกัน แต่จะเป็นเกมแนวเปิดร้านคาเฟ่ ไปดูกันว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

Pokemon Cafe’ Mix

เกมนี้มาพร้อมกับวิธีการเล่นง่ายๆ เพียงแค่ลากไอคอนของโปเกม่อนเข้าด้วยกันเพื่อแก้ไขปริศนาและสร้างคาเฟ่โปเกม่อนขึ้นมา ซึ่งภารกิจในแต่ละฉากจะไม่เหมือนกันเช่นปริมาณการเชื่อมโยงไอคอน, การทำคะแนน หรือเวลาที่จำกัด อีกทั้งอาจจะมีอุปสรรคเช่นก้อนน้ำตาลที่ขวางทางเป็นต้น

ภายในเกมยังมีอุปสรรคอื่นๆ เช่นก้อนมะเขือเทศหรือวิปครีมที่อาจจะขวางทางเราด้วย โปเกม่อนต่างๆ จะมีทักษะโปเกม่อนคาเฟ่ในการช่วยแก้ไขสถานการณ์ พร้อมกับทำโบนัสในเวลาเดียวกัน โดยผู้เล่นจะสามารถชวนโปเกม่อนมาเป็นพนักงานได้วันละ 2 ตัว หรือจะใช้ Golden Acorns เพื่อชักชวนโปเกม่อนที่กำลังหมายตาก็ได้เหมือนกัน

พบกับโปเกม่อนที่จะมาร่วมเป็นลูกมือในร้านกาแฟ เมื่อทำความสนิทสนมกับลูกค้าโปเกม่อนได้ในระดับหนึ่งจะสามารถมอบยูนิฟอร์มให้พวกมันมาร่วมเป็นพนักงานเสิร์ฟ ประดิษฐ์เมนูใหม่ๆ รวมไปถึงสามารถใช้สกิลต่างๆ ในการแก้ไขปริศนาได้ด้วย ผู้เล่นสามารถรับไอเทม Golden Acorns ระหว่างการเล่นเกมหรือซื้อเพื่อใช้แลกเปลี่ยนเป็นไอเทมหรือเพิ่มหัวใจเข้าเล่นได้

ระบบการเล่น Pokemon Cafe’ Mix

Pokemon Cafe’ Mix

ง่ายๆ ก็คือ ให้ลากกลุ่มหน้าตัวละครโปเกม่อนแล้วลากต่อเนื่องให้ได้มากที่สุด บางจุดที่จะมีบล็อกต่างๆ ก็ต้องลากให้ติดกับบล็อกนั้นๆ เพื่อทำลาย เมื่อได้ไอเท็มตัวช่วยมาจากการลากจับกลุ่มโปเกม่อนจำนวนมากๆ ก็จะสามารถเลือกเป้าหมายผลของไอเท็มตัวช่วยได้อีกด้วยนั่นเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแนวๆ เกมเรียงเพชร แต่จะไม่มีเพชร โดยจะให้อารมณ์คล้ายกับเกมดิสนีย์ซูมซูม โดยคนเล่นจะต้องเอานิ้มจิ้มรูปหน้าโปเกม่อนแล้วจับเรียงต่อกัน ยิ่งเรียงต่อกันเยอะมากเท่าไหร่ก็จะได้คะแนนมากขึ้น และก็จะสามารถรับไอเท็มพิเศษมาช่วยเล่นได้มากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

ถึงแม้ว่าเกมอาจจะเล่นได้ง่ายๆ ไม่ได้มีระบบเยอะเหมือนกับเกมแนวเดียวกันเกมอื่นๆ แต่ด้วยความน่ารักของเหล่าน้องๆ โปเกม่อน รวมไปถึงระบบเกมเพลย์ที่ค่อนข้างอิสระในการเล่นตามใจของนิ้วคนเล่น จึงทำให้เกมนี้คนเล่นสามารถเล่นได้เพลินอย่างมาก โดยเฉพาะคนไหนที่ชื่นชอบโปเกม่อนเป็นทุนอยู่แล้ว จะชื่นชอบเกมนี้มากยิ่งขึ้นครับ

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา The Pokemon Company ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ๆ ภายในงาน Pokemon Presents Showcase ที่ตอนนั้นมีการเปิดเผยชื่อเกมใหม่ๆ มากมายของแฟรนไชส์โปเกมอนไม่ว่าจะเป็น Pokemon Smile และ Pokemon Snap รวมไปถึงเกมที่เปิดให้บริการไปแล้วอย่าง Cafe Mix ด้วยเช่นกัน ซึ่งเกมเมอร์ชาวไทยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเพื่อเล่นเกมนี้ได้แล้วทั้งใน App Store และ Google Play Store บนสโตร์ประเทศไทยของเราไม่ต้องมุด

Pokemon Cafe’ Mix

แล้ววันนี้ทางบริษัท The Pokemon Company ก็ได้ออกมาเผยข้อมูลความสำเร็จของพวกเขาเมื่อตัวเกมมียอดดาวน์โหลดรวมทั่วโลกไปแล้วกว่า 5,000,000 ครั้งภายในไม่ถึง 2 เดือน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกมจากแฟรนไชส์โปเกมอนยังไงแล้วก็มีเกมเมอร์ให้ความสนใจอยู่เสมอ ทำให้ทางบริษัทเพื่อแทนคำขอบคุณกำลังจะมีการแจกของรางวัลสุดพิเศษให้แก่ผู้เล่นภายในเกมทั้งหมดเพื่อให้คุณสนุกไปกับการเล่นมากขึ้นกว่าเดิมในการหาโปเกมอนใหม่ๆ และทำความรู้จักตีสนิทพวกเขา

สำหรับของรางวัลที่ทาง The Pokemon Company จะแจกให้กับผู้เล่น เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ – 29 สิงหาคมจะได้รับเป็น 5,000 golden acorns และ three each of the Whistle ↔ กับ Whistle ↕ Puzzle Powers (ไอเทมภายในเกม) อย่างละ 3 อัน ยังไม่หมดเท่านั้นทางบริษัทยังยืนยันด้วยว่า ถ้าหากผู้เล่นได้ทำตาม Order ของ Grookey ในช่วงกิจกรรมและเสริมสร้างมิตรภาพของคุณกับมันให้มากพอมันจะเข้าร่วมกับทีมของคุณในฐานะโปเกมอนสตาฟฟ์ในร้านกาแฟด้วยนะ โดยเจ้าตัว Grookey จะปรากฏตัวในช่วงระหว่างวันนี้ – 25 สิงหาคมเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วยังจะมี Wobbuffet, Buizel และ Audino ที่จะมาในฐานะลูกค้าบ่อยขึ้นทำให้มีโอกาสในการนำ Pokemon เหล่านี้มาเป็นพนักงานของคุณ

หลายคนอาจจะคิดว่า Pokemon มาจากมังงะหรือการ์ตูนญี่ปุ่นแน่ๆ แต่ความเป็นจริงแล้ว จุดเริ่มต้นของเกม Pokemon มาจากเครื่องเล่นเกมสุดฮิตในอดีตอย่าง Gameboy เป็นเกมแนว RPG สวมบทบาทที่ภายในเกมจะมีมอนสเตอร์ในลักษณะต่างๆ มากมายเล่าผ่าน ซาโตชิ เด็กหนุ่มผู้ที่จะเป็นเทรนเนอร์ที่เก่งที่สุดในโลก ในปัจจุบันมีสินค้าหลากหลายประเภทรวมถึงเกมในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาทำให้แฟรนไชส์นี้จัดว่าเป็นแฟรนไชส์ระดับโลกอย่างไม่ต้องสงสัย ตอนนี้เกมได้เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS และ Android รวมไปถึง Nintendo Switch ด้วยนะ

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมนี้นั้นสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้วในระบบแอนดรอยด์, iOS และ Nintendo Switch

เกมมือถือมีมากมายหลายเกมให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว MMORPG, MOBA, Puzzle หรือแนว Action ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยว่าชอบเล่นเกมแบบไหน หรือเล่นเกมไหน วันนี้เรา รวม 5 เกมมือถือ น่าเล่นเกมไหนบ้างในเดือนสิงหาคม 2020 นี้ ไปดูกันเลย