พฤษภาคม 17, 2022
ROV สุดยอดเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทย

ROV สุดยอดเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทย

ROV สุดยอดเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทย

เชื่อว่าเกมเมอร์ยุคใหม่ต้องเคยเล่นเกม MOBA มาอย่างน้อย 1-2 เกมอย่างแน่ และด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน มือถือได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะเล่นเกม MOBA นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ วันนี้เราเลยขอแนะนำเกมมือถือ ROV สุดยอดเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทย เกมดังจากค่าย Garena

เกม ROV หรือชื่อเรียกเต็ม ๆ คือ Realm of Valor เกมนี้ เป็นหนึ่งใน เกมออนไลน์มือถือ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในตอนนี้ โดยมีลักษณะการเล่น เหมือนกับเกม DoTA ที่ต้องเล่นบน PCแต่ เป็นการเปลี่ยนนำมาใส่ในสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต แทน เนื่องจาก ROV เป็นเกมของทาง Garena ซึ่งแน่นอนว่า กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ ผู้เล่นในเกมนี้ ย่อมเป็นคนไทย

ภายในตัวเกม ROV

ROV เป็นเกม MOBA บนมือถือ ซึ่งนำระบบการเล่น MOBA มาปรับแต่งให้เหมาะกับแพลตฟอร์มมือถือมากยิ่งขึ้น ไม่เหมือนเกม MOBA บนแพลตฟอร์ม PC ที่ต้องใช้เวลาเล่นเกม 20 ถึง 60 นาที ROV สามารถเล่นและจบได้เร็วถึง 10 นาที ซึ่งทำให้เกม เน้นไปที่การปะทะกันของผู้เล่นทั้งสองฝ่ายเป็นหลัก และยังเหมาะกับการเล่นบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่ไม่เหมาะกับการเล่นเกมยาวๆ เป็นอย่างมาก

และแน่นอนว่าด้วยรูปแบบเกม MOBA ซึ่งเป็นเกมที่เน้นไปที่ความหลากหลายของตัวละครเป็นหลัก ทำให้ภายในเกมเราสามารถเลือกตัวละครที่มีความสามารถต่างกันไป ใช้ได้อย่างอิสระ ในเกมนี้ตัวเกมสามารถแบ่งได้เป็น 6 ตัวละคร ได้แก่ แครี่ ประเภทต่อสู้ กองหนุน ทีมที่ช่วย ซัพพอร์ต สายช่วยทีมแม่พระผู้เสียสละ, แทงค์ ตัวชนผู้รับดาเมจ, ไฟเตอร์ นักสู้สุกแกร่ง, เมจ นักฆ่าระยะไกล, และแอสซาซิน นักฆ่าผู้สังหารอย่างรวดเร็ว

ในแง่ของการควบคุม ROV เป็นเกม MOBA บนมือถือที่มีการออกแบบการควบคุมที่ยอดเยี่ยม เกมดังกล่าวได้นำรูปแบบการเล่น Action RPG มาสู่เกมได้อย่างลงตัว ผ่านอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย ซึ่งตัวละครของเราสามารถเปิดใช้งาน 3 ทักษะที่แตกต่างกัน รวมถึง 1 การโจมตีทั่วไปและ 3 ทักษะสนับสนุน นอกจากนี้ ROV ยังสามารถออกไอเทมได้ทันทีไม่ว่าจะอยู่ในฉากไหน รวมทั้งเลือกมิกซ์ที่ต้องการได้ทันที หากเรามีสิ่งที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วน

จุดเด่นของเกม ROV

  • การต่อสู้แบบทีมเวิร์ค แทคติคของทีม และการจัดเตรียมฮีโร่ที่หลากหลาย เล่นทักษะการวางแผน เข้าร่วมสนามรบกับเพื่อนของคุณ และต่อสู้ด้วยหัวใจเป็นทีม และชนะไปด้วยกัน
  • Hero balance ฮีโร่ถูกออกแบบมา ให้มีพลังที่สมดุล ด้วยความคล่องตัว และผู้เล่นสามารถเปลี่ยนวิธีการเล่นได้หลากหลายรูปแบบ ความสนุกที่แข่งขันกันตั้งแต่การดราฟตัวละคร ฟาดฟันกันในการต่อสู้ที่ยุติธรรม ทักษะเท่านั้นที่จะกำหนดชัยชนะ
  • จบเกมใน 10 นาที ผู้เล่นสามารถรับประสบการณ์ MOBA เต็มรูปแบบได้ทุกที่ทุกเวลา กับเกมเร็ว ใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 10 นาทีต่อเกม
  • ควบคุมง่าย ควบคุมได้อย่างราบรื่น ระบบตอบสนองเกม MOBA บนมือถือที่ดีที่สุด ออกแบบและวิจัยโดยทีมพัฒนาเกมระดับโลก
  • Esports การแข่งขันที่น่าตื่นเต้นของแชมเปี้ยนจาก Pro League ทั้งกลยุทธ์และฝีมือที่ไม่มีใครเป็นรองใคร

สรุป ROV สุดยอดเกม MOBA บนมือถือ

ROV สุดยอดเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1ของประเทศไทย หรือเรียกได้ว่าเป็น เป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดใน ประเทศไทย และจีน จนถึงปัจจุบันเกมดังกล่าว กำลังเริ่มเข้าสู่ตลาดตะวันตก และเริ่มขยายไปสู่แพลตฟอร์มขนาดใหญ่อื่น ๆ เช่น Nintendo Switch โดยเฉพาะเกมที่เปิดให้บริการในประเทศไทยในปัจจุบัน Garena ยังคงผลักดันเกมนี้อย่างหนัก จนเกมแรกที่มีรายการแข่งขันทางทีวี ไม่ว่าจะเป็น King of Gamers ของ PPTV HD ช่อง 36 และ Road to Glory: AIC จากช่อง Workpoint 23 ยังไม่หมดแค่นั้น เกมเมอร์ไทยเรายังมีฝีมือก้าวกระโดด จนได้ไปแข่งขันรายการต่าง ๆ ในต่างประเทศอีกด้วย