มกราคม 18, 2022
บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้!

บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้!

บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้!

บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้! เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องการเลือกเครื่องสำอาง ที่มีส่วนช่วยเพิ่มลุคต่าง ๆ ของเราในแต่ละวันให้ดีขึ้นได้แน่นอน โดยปัญหาหลัก ๆ ที่สาวส่วนใหญ่กังวล ก็คือเรื่องของการเลือกเฉดสีต่าง ๆ ให้เข้ากับผิว อย่างเช่นพวกรองพื้น และบอรนเซอร์ถือว่ามีส่วนสำคัญในการแต่งหน้ามาก ๆ หากสาว ๆ เลือกโทนสีที่ไม่ตรงกับลุค หรือตรงกับโทนผิวจริงของเรา จากวันปัง ๆ ก็อาจจะกลายเป็นวันพง ๆ ได้ง่าย ๆ บทความเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปวันนี้ จึงขอแนะนำเทคนิคการเลือก บรอนเซอร์ เพื่อเสริมความปังให้ลุคของสาว ๆ ในแต่ละวัน 4 แบบ ส่วนแต่ละโทนจะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้!

1. Choose the Right Undertone

มาเริ่มกันที่โทนแรกเลยค่ะ โทนนี้มีชื่อว่า Choose the Right Undertone ซึ่งเป็นโทนสีของสาว ๆ ที่มีโทนสีชมพู หรือผิวแบบโทนเย็น สาว ๆ ที่มีโทนผิวในลักาณะนี้ควรเลือกโทนสีบรอนเซอร์ให้เข้ากับสีผิว เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดูธรรมชาติและกลมกลืนเข้ากับผิวเราที่สุด สาว ๆ โทนผิวลักษณะนี้ ควรเลือกใช้บรอนเซอร์ที่มีสีโทนเย็น หรือ ออกเทาเล็กน้อย และควรหลีกเลี่ยงบรอนเซอร์ที่ออกส้มหรือแดงจัดด้วยประการทั้งปวง เพราะจะทำให้ลุคของสาว ๆ ดูไม่แพง สำหรับคนที่มีผิวโทนกลาง หรือผิวที่มีส่วนผสมของโทนอุ่นและโทนเย็นเท่า ๆ กัน ให้เลือกใช้บรอนเซอร์ที่มีโทนสีใดก็ได้ และสุดท้าย คนที่มีผิวโทนอุ่นก็ควรเลือกบรอนเซอร์ที่มีโทนอุ่น เช่น ออกส้มหรือแดง เท่านี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ มีลุคสุดแพงสำปรับงานปาร์ตี้แล้วค่ะ

บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้!

2. Choose the Right Color

มากันที่โทนที่สอง เป็นโทนที่มีชื่อว่า Choose the Right Color โดยหลักแล้วสาว ๆ ควรเลือกบรอนเซอร์ที่มีสีเข้มกว่าผิวเราสัก 2-3 เฉดสี ไม่ควรเกินกว่านั้น คนที่มีผิวขาวมากแต่อยากใช้บรอนเซอร์เพื่อเติมความอบอุ่นให้กับผิวหลาย ๆ คนอาจจะประสบปัญหาพอใช้บรอนเซอร์แล้วหน้าดูส้ม หมอง เราขอแนะนำให้เลือกบรอนเซฮร์ที่มีสีเบจกลาง ๆ และหลีกเลี่ยงบรอนเซอร์ที่ออกสีเหลืองหรือน้ำตาลเข้มจนเกินไป เพราะจะดูหลอก ไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนคนที่มีผิวสีปานกลาง ลองเลือกใช้บรอนเซอร์ที่มีสีแทนอบอุ่นเหลือบทองก็ได้ค่ะ เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูสุขภาพดี และสำหรับคนที่มีผิวเข้ม ให้เลือกใช้บรอนเซอร์สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีทองบรอนซ์ หรือสีออกแดงก็ได้เช่นกัน

บรอนเซอร์ 4 โทน ที่ช่วยสร้างลุคสุดแพงให้คุณได้!

3. Choose the Right Formula

โทนสีของการเลือกบรอนเซอร์แบบต่อมา เป็นโทนที่มีชื่อว่า Choose the Right Formula หากสาว ๆ เป็นคนที่ชอบแต่งหน้า สาว ๆ จะรู้ดีว่าบรอนเซอร์มีให้เลือกในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบอัดแข็ง แบบครีม หรือแบบลิควิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และสภาพผิวที่ต้องการของผู้ใช้ แต่บรอนเซอร์ในรูปแบบอัดแข็งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากที่สุด เพราะใช้งานง่าย ไม่ค่อยเลอะเทอะ แถมยังพกพาสะดวก ที่สำคัญไปกว่านั้นคือหมาะกับทุกสภาพผิว ยกเว้นคนที่มีผิวแห้งมากอาจเหมาะกับบรอนเซอร์ชนิดครีมหรือลิควิดมากกว่า แต่ในทางกลับกันคนที่มีผิวมันมากก็อาจจะไม่ถูกกับบรอนเซอร์สองชนิดหลัง เพราะอาจหลุดลอกระหว่างวันได้ง่าย ๆ  และดูโกลวมากจนเกินไป ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ฉะนั้น การเลือกบรอนเซอร์ในโทนนี้ จึงต้องดูที่สภาพผิวของผู้ใช้งานเป็นหลัก นั่นเองค่ะ

4. How to Apply Bronzer the Right Way

สุดท้ายคือการเกลี่ย หรือปัดบรอนเซอร์หลังทาไปแล้ว การปัดหรือเกลี่ยบรอนเซอร์ลงบนบริเวณข้างหน้าผากตามแนวไรผม โหนกแก้ม สันจมูก และคาง ควรทำแบบเบามือเท่านั้น เพื่อลุกผิวที่ดูบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับบรอนเซอร์ชนิดอัดแข็งควรใช้คู่กับแปรงขนาดกลางถึงใหญ่ที่ขนไม่แน่นจนเกินไป และใช้แปรงขนสังเคราะห์ขนแน่น หรือฟองน้ำ เบลนด์บรอนเซอร์ชนิดครีมหรือลิควิด รับรองเลยว่าสาว ๆ จะได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียน ดูกลมกลืนไปกับผิว แบบไม่มีการผิดโทนผิดลุคแน่นอน

แนะนำบรอนเซอร์สุดฮิต 5 แบรนด์

  1. Hourglass Ambient Lighting Bronzer สี Nude Bronze Light (ราคา 2,150 บาท)
  2. ช่วยให้ผิวเป็นประกายแลดู ผิวสวยบ่มแดด สุขภาพดี สีบรอนซ์นู้ด เพิ่มความอบอุ่นให้ผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ
  3. Physicians Formula Butter Bronzer สี Light Bronzer (ราคา 779 บาท)
  4. บรอนเซอร์เนื้อเนียนนุ่ม ที่พร้อมมอบความอบอุ่นให้กับผิวอย่างเป็นธรรมชาติให้สาว ๆ
  5. Benefit Cosmetics Hoola Lite Light Powder Bronzer (ราคา 1,350 บาท)
  6. บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ในเฉดสีอ่อน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ผิวขาวมาก ๆ
  7. Fenty Beauty Sun Stalk’r Instant Warmth Bronzer สี Island Ting (ราคา 1,200 บาท)
  8. รอนเซอร์ที่ให้ฟินิชแบบซอฟต์แมตต์ เพิ่มความอบอุ่นให้ใบหน้ากับทุกโทนสีผิว เพราะมีให้เลือกถึง 8 เฉดสี
  9. Marc Jacobs Beauty O!Mega Bronzer Coconut Perfect Tan (ราคา 1,700 บาท)
  10. บรอนเซอร์ขนาดใหญ่พิเศษ ที่มีกลิ่นหอมหวานจากมะพร้าว ให้เฉดสีกลาง ๆ  เหมาะกับผิวขาวถึงผิวแทนเท่านั้นค่ะ

5 แบรนด์กระเป๋าเดินทาง ที่ทนทานทุกสถานการณ์ เคยไหมคะ? เวลาจะต้องเดินทางไกล ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะเลือกกระเป๋าเดินทางแบบไหน ให้ทนกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เราจะต้องเจอแบบไม่คาดคิดให้ดีที่สุด

บทความน่าสนใจ : 10 น้องหมาพันธุ์เล็กกระทัดรัด พกพาง่าย